Bé thông minh hơn khi học vẽ sáng tạo

Hội họa là phương tiện tốt nhất giúp bé ghi nhớ lâu thông qua những hình ảnh màu sắc đa dạng. Bé thông minh hơn khi học vẽ sáng tạo từ những quan sát hay trí tưởng tượng về thế giới xung quanh. Khi ba mẹ thường xuyên cho bé vẽ sẽ giúp bé kích thích khả năng quan sát, nâng cao nhận thức phát triển thị giác. Ngoài ra thì học vẽ còn phát huy trí tưởng tượng và thúc đẩy các kỹ năng vận động của bé, sẽ thúc đẩy não bé phát triển và giúp bé thông minh hơn.

Cùng Artforkids tìm hiểu những lợi ích siêu tuyệt vời từ việc học vẽ ba mẹ nhé!

1. Kích thích trí tưởng tượng và sáng tạo của bé

Cách nhận thức về thế giới ở trẻ em rất khác so với người lớn. Các bé luôn thấy thế giới xung quanh rộng lớn và đa màu sắc. Đôi khi chỉ với một sự vật đơn giản nhưng thông qua trí tưởng tượng của trẻ thì chúng có thể biến thành những điều thú vị pha chút sáng tạo mà không theo một quy tắc nhất định nào.Với những nét vẽ nguệch ngoạc chứa đựng sự ngây thơ, trong sáng, bức vẽ của bé thường thể hiện thế giới nội tâm với những chi tiết độc đáo lạ thường.

hoc ve sang tao

2. Giúp bé nâng cao khả năng quan sát

Vẽ là cách để bé thể hiện khả năng quan sát hàng ngày của mình. Khi bé thích thú hay chú ý đến một chi tiết nào đó thì thường nhấn mạnh nó để biểu đạt những cảm xúc của mình. Đối với bé, thế giới xung quanh thật mới mẻ và lý thú. Bé luôn muốn khám phá những điều mới lạ đó. Bé còn nhỏ nên khả năng ngôn ngữ phát triển chưa hoàn thiện, vì thế hội họa là phương tiện để bé biểu đạt hiệu quả nhất.Từ những gì được quan sát thấy, bé sẽ ghi nhớ và lưu giữ lại bằng những bức vẽ đáng yêu. Từ đó thế giới biểu tượng của bé cũng phong phú dần lên và giúp bé ham khám phá mọi vật quanh mình.

3. Giúp bé thể hiện cảm xúc

Bé tư duy thế giới xung quanh bằng con mắt ngây thơ trong sáng và hết sức bình dị. Khi bắt đầu có thể cầm bút thì những nét vẽ nguệch ngoạc, hồn nhiên của bé là những thông điệp đáng yêu gửi đến ba mẹ. Bức tranh đó chính là cảm xúc, tình cảm, là ước mơ của bé. Nhìn vào tác phẩm đó, chúng ta có thể thấy được tâm trạng cũng như những suy nghĩ của con mình.

hoc ve sang tao

4. Vẽ giúp não trẻ hoạt động linh hoạt hơn

Vẽ là hoạt động phối hợp đều đặn của mắt, tay và đầu óc. Khi cho bé vẽ, sẽ giúp não bé hoạt động để nhận thức, xác định màu sắc, hình dạng và vị trí không gian.  Não bé có điều kiện được phát triển và hoạt động sẽ rất có lợi cho sự phát triển trí tuệ, giúp con thông minh hơn. Được tiếp xúc sớm với môn nghệ thuật vẽ sẽ giúp bé nhanh chóng nhận thức và phân biệt được các đồ vật, cũng như màu sắc xung quanh mình.

5. Rèn luyện trí nhớ cho trẻ

Để giúp con thông minh hơn, cha mẹ hãy rèn luyện trí nhớ cho bé bằng cách học vẽ. Trí nhớ tốt có ảnh hưởng quan trọng tới mọi hoạt động của bé sau này. Bước đầu tiếp xúc với bộ môn vẽ tất nhiên các bức vẽ của bé sẽ không tạo thành một hình khối rõ ràng, cụ thể chỉnh chu như người lớn chúng ta được. Vì thế ba mẹ hãy cùng bé tưởng tượng, hãy thử đoán xem con đang cố gắng vẽ cái gì nhé. Hãy cứ cho bé thỏa sức sáng tạo bức tranh riêng mình từ những hình ảnh bé quan sát được để rèn luyện trí nhớ cho bé, bé thông minh hơn khi học vẽ sáng tạo.

 

Bạn đang tiềm kiếm một nơi để học vẽ cho bé nhưng chưa biết ở đâu nơi nào có!!

Đến với Art For Kids các bé vừa được học vừa được giải trí, ngoài ra còn kích thích sáng tạo và phát triển não cho bé.

Để được hỗ trợ quý phụ huynh liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ:

Bài viết Bé thông minh hơn khi học vẽ sáng tạo

Facebook Comments
0 Thích
535 Xem

Có thể bạn thích

Bình luận

Please enter your name. Please enter an valid email address. Vui lòng nhập nội dung