Dạy con trở thành một người đàn ông tốt

Dạy con trở thành một người đàn ông tốt – bố hãy dạy con trai những điều này để con trở thành một người đàn ông tốt

1. Giải thích cho con hiểu tầm quan trọng của chiến thắng và thất bại

nuoi day tre

Hãy cho con cảm nhận được niềm vui khi chiến thắng và nhận ra mình cần nỗ lực đến thế nào để giành được thắng lợi qua các trò chơi cùng con. Giải thích với con rằng thất bại là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống và con không cần phải xấu hổ về điều đó.

2. Dạy con biết yêu thương và trân trọng phụ nữ

nuoi day tre

Mẹ hoàn toàn có thể nói cho con về cách đối xử với những người phụ nữ xung quanh ta như thế nào. Nhưng chỉ có các ông bố mới có thể dạy con điều này gần gũi và thức tế nhất. Bố có tgheer dắt con đi mua hoa tặng bà và mẹ, dạy con cách giao tiếp với những người phụ nữ lạ xung quanh con.

3. Nói chuyện với con về tình yêu như hai người đàn ông

nuoi day tre

Hãy nói chuyện với con trai như những người đàn ông để chúng cảm nhận được sự  mạnh mẽ và kinh nghiệm trong chuyện tình cảm của bạn. Đây cũng là bước đệm để con mở lòng, tin tưởng và tâm sự với bạn những chuyện sau này.

4. Dạy con cách ứng xử đối với những kẻ bắt nạt mình

nuoi day tre

Các ông bố nên giải thích cho con mình hiểu rằng sự tử tế không có nghĩa là yếu thế. hãy chỉ cho con biết những ai nguy hiểm đang ở gần, tránh tiếp xúc với họ và cách phản kháng khi rơi vào tình huống nguy hiểm

5. Cho con những trải nghiệm mới

nuoi day tre

Không giống các bà mẹ thích vuốt ve và âu yếm con. Các ông bố thường thích tung hứng con hoặc có những trò mang tính mạo hiểm hơn. Các bà mẹ thường lo sợ khi cho con ở cùng bố, nhưng con lại cần được trải nghiệm nhiều cảm giác mới bao gồm cả thị giác, thính giác và xúc giác trong không gian mới lạ.

6. Dạy con cách tự chăm sóc bản thân

nuoi day tre

Hãy dạy con biết cách là áo sơ mi, cạo râu hay thắt cà vạt,..Mặc dù những việc đó con hoàn toàn có thể thấy học từ internet nhưng tốt nhất bạn nên để con học điều đó từ chính mình.

Hãy đăng ký tham gia các lớp học vẽ cho bé ngay hôm nay để để bổ xung thêm kỹ năng sống cho bé nhé!

Trung tâm dạy vẽ thiếu nhi Art For Kids cơ sở Bình Dương là địa chỉ học vẽ cho bé mà mẹ có thể tham khảo cho con em mình.

Đăng ký học thử miễn phí: >> CLICK HERE <<

Thông tin chi tiêt xin liên hệ: Trung tâm mỹ thuật sáng tạo Artforkids Bình Dương

Bài viết Dạy con trở thành một người đàn ông tốt
Nguồn: Facebook – Baby

 

Facebook Comments
1 Thích
494 Xem

Có thể bạn thích

Bình luận

Please enter your name. Please enter an valid email address. Vui lòng nhập nội dung