Để có một mùa hè đúng nghĩa

Mùa hè năm 2020, mùa hè thời Covid. Các bé phải đến trường học hè bù lại thời gian nghỉ giãn cách xã hội phòng chống dịch, mùa hè không còn là mùa hè trẻ thơ. Mùa với tiếng cười, những chuyến đi, những trải nghiệm đầy màu sắc. Ký ức mùa hè là những trò chơi thả diều, đá banh, bơi lội. Là những chuyến đi chơi, là buổi học vẽ tranh, đàn hát,… Hay đơn giản là cùng mẹ làm những món ăn yêu thích. Chính những trải nghiệm ấy là những thứ quý giá và hữu ích trong cuộc đời mỗi người. Vì học mà được chơi, chơi mà lại được học. Cùng Artforkids tìm hiểu bộ môn mỹ thuật sáng tạo để có một mùa hè đúng nghĩa nhé! 

Ký ức mùa hè

Mùa hè trong ký ức là 3 tháng hè mùa hoa phượng với tiếng ve râm rang. Mùa của những khoảnh khắc bắt con chuồn chuồn cắn rốn tập bơi. Mùa của những buổi chiều thả diều miên mang. Mùa được tự do làm những điều trẻ thích. Mùa để được đi đến những nơi mới, biết thêm nhiều điều điều mới. Những ngày hè xưa có vẻ đơn giản nhưng đã trôi xa. Những điều đó sẽ trở thành điều xa xỉ đối với trẻ chăng? Sự đơn giản nhưng lại quá khó. Khi ngày nay, người lớn ai cũng bận bịu trăm công, nghìn việc. Trong khi các bé vẫn cần nơi đến vào mùa hè. Và cuối cùng, những lớp học vẫn là lựa chọn an toàn, hợp lý nhất cho các bé. 

Chương trình dã ngoại Happy Farm

Mùa hè đúng nghĩa, không ở đâu xa

Các bé chẳng còn biết hè là gì nữa khi nhìn thấy những chiếc cặp nặng trĩu trên vai. Nhưng biết sao được, mùa hè này các bé phải theo kịp chương trình ở trường, lớp.Mùa hè của các bé dày kín lịch học. Chưa kết thúc năm học cũ đã phải chuẩn bị lịch học với các môn chính khoá. Trở về nhà lại đắm mình vào những game ảo, ipad,… Khi thời gian của cha mẹ dành cho công việc.

Chỉ có vừa học vừa chơi thật cân bằng thì mùa hè của các bé mới ý nghĩa và bổ ích. Để cân bằng với những kiến thức đồ sộ bé tiếp thu trong chương trình học nhà trường thì những khoảng thời gian vui chơi giải trí là điều hết sức cần thiết. Tuy nhiên, để các bé vừa vui chơi mà vẫn tìm tòi được những điều bổ ích thì việc học trải nghiệm sẽ là phương pháp vô vùng hiệu quả. Đó là các kỹ năng mềm hữu ích cho hành trang sau này của bé. Đó là những hiểu biết về cuộc sống qua những chuyến du lịch. Đó là học thêm một môn năng khiếu mới như: vẽ tranh, ca hát, khiêu vũ hay đơn giản là học nấu ăn, học chăm sóc cây kiểng. Được làm các việc bé thích và học thêm được nhiều điều khác quanh chúng ta thật tuyệt phải không nào?

Lớp vẽ thiếu nhi mùa hè

3. Bộ môn mỹ thuật sáng tạo cho bé

Nếu quá lo lắng về tình hình dịch Covid-19 hiện nay, không thể cho các bé trải nghiệm các chuyến đi. Thì các khóa hội họa thiếu nhi cho bé là một cách thú vị, hiệu quả và an toàn. Để giúp bé có được mùa hè ý nghĩa, đáng nhớ. Hội họa là phương tiện tốt nhất giúp bé ghi nhớ lâu thông qua những hình ảnh màu sắc đa dạng. Bé thông minh hơn khi học vẽ sáng tạo từ những quan sát hay trí tưởng tượng về thế giới xung quanh. Ngoài ra thì học vẽ còn phát huy trí tưởng tượng và thúc đẩy các kỹ năng vận động của bé. Giúp thúc đẩy não bé phát triển và giúp bé thông minh hơn. Để giúp con thông minh hơn, cha mẹ hãy rèn luyện trí nhớ cho bé bằng cách học vẽ. Trí nhớ tốt có ảnh hưởng quan trọng tới mọi hoạt động của bé sau này. Hãy cứ cho bé thỏa sức sáng tạo bức tranh riêng mình.Từ những hình ảnh bé quan sát được để rèn luyện trí nhớ cho bé, bé thông minh hơn khi học vẽ sáng tạo.

Mùa hè này!!

Bạn đang tiềm kiếm một nơi để học vẽ mùa hè cho bé nhưng chưa biết ở đâu nơi nào có?

Bạn đang cần một nơi thúc đẩy khả năng vẽ tranh của con mình?

Đến với Art For Kids Bình Dương các bé vừa được học vừa được giải trí, ngoài ra còn kích thích sáng tạo và phát triển não cho bé.

Để được hỗ trợ quý phụ huynh liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ:

Bài viết Để có một mùa hè đúng nghĩa

Facebook Comments
0 Thích
330 Xem

Có thể bạn thích

Bình luận

Please enter your name. Please enter an valid email address. Vui lòng nhập nội dung